Cách làm thịt kho củ cải muối mặn mà hao cơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/10/2019
Cách làm thịt kho củ cải muối là một trong những bí quyết kho thịt đặc sắc mà người nội trợ cần biết. Với cái mặn đặc biệt của củ cải muối, món thịt kho đơn điệu trở nên ấn tượng khó quên.

Mang vị mặn đặc trưng, củ cải muối kho thịt sẽ tạo nên hương vị khó quên. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho củ cải muối bạn nhé. Từng miếng thịt ba rọi có nạc có mỡ mặn mà vị củ cải muối sẽ hấp dẫn lắm đây, nào còn chờ gì mà không vào bếp ngay.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải muối

  • Thịt ba rọi: 800g
  • Củ cải muối: 3 củ
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm thịt kho củ cải muối ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tím băm trong 20-30 phút cho thấm vị.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Ướp thịt 20 - 30 phút
  • Củ cải muối thái miếng vừa ăn, bóp với nước nhiều lần để khử vị mặn.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Bóp củ cải muối với nước nhiều lần để khử vị mặn

Bước 2. Kho thịt với củ cải muối

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường vào đảo đều tay dưới lửa nhỏ cho đường tan ra thành màu vàng cánh gián là chúng ta được nước màu.
  • Cho thịt ba rọi vào, đảo đều cho săn lại.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Xào săn thịt ba rọi
  • Cho củ cải muối cùng một lượng nước lọc xâm xấp vô.
  • Nấu dưới lửa vừa cho nước gần cạn thì nếm thử và điều chỉnh cho hợp khẩu vị, tắt bếp.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Cho củ cải muối vào, nêm nếm vừa ăn
Cách làm thịt kho củ cải muối
Thịt kho củ cải muối

Cách làm thịt kho củ cải muối như vậy là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng sẽ vô cùng hao cơm đấy. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho củ cải muối và ngon miệng!

Nguồn: Cookpad (Rose Truong)

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật