Cách làm thịt kho mắm ruốc để lâu ăn ngon, không lo bị ngán

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/12/2018
Với cách làm thịt kho mắm ruốc để lâu dưới đây bạn chỉ cần tranh thủ ngày siêng nấu một lần để dành cho cả ngày lười cũng được ăn ngon, đơn giản vô cùng vào bếp ngay nhé.

Hôm nay Nauankhongkho.vn sẽ giới thiệu với các bạn một món ngon từ thịt heo, nguyên liệu chủ yếu là từ thịt ba chỉ, đó là món thịt ba chỉ kho mắm ruốc. Món thịt ba chỉ đã khiến nhiều người phải thèm thuồng và bạn cũng sẽ nhanh chống bị hạ gục bởi cái mềm của thịt, vị cay của ớt, thơm sả và nồng nàn hương vị đặc trưng của mắm ruốc đấy. Cùng vào bếp ngay hôm nay để không bỏ lở cách làm thịt kho mắm ruốc để lâu ăn ngon này thêm giây phút nào nữa nhé bạn.

Nguyên liệu món thịt kho mắm ruốc

  • Mắm ruốc: ½ chén
  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Sả: 7 nhánh
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Hành tím: 1 củ
  • Đường
  • Bột ngọt

Cách làm thịt kho mắm ruốc

Bước 1. Sơ chế món thịt ba chỉ kho mắm ruốc

Thịt ba chỉ xắt miếng vuông
 
  • Thịt ba chỉ bạn cạo sạch lông ở da, rửa qua nước muối để khử mùi hôi, rồi xả lại nước lạnh, xắt miếng nhỏ vừa ăn như hình, xong cho vô rổ để ráo.
  • Hành tím, ớt, sả băm nhuyễn.

Bước 2. Kho thịt ba chỉ và mắm ruốc

Cách làm thịt kho mắm ruốc để lâu
 
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ vô xào lên cho săn lại rồi cho sả băm vào, đảo đều tay cho dậy mùi sả thì cho ớt băm vô.
  • Tiếp theo bạn cho mắm ruốc vô, xào lên cho mắm ruốc thấm quanh thịt, nấu dưới lửa nhỏ đến khi mắm ruốc sôi lần nữa thì nêm nếm đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị nếu muốn để lâu bạn nêm thật mặn và xào cho mắm ruốc sệt hơn, cuối cùng bạn tắt bếp cho thịt ba chỉ xào mắm ruốc ra dĩa là đã có món thịt kho hấp dẫn mà ai cũng thích rồi đấy.

Mẹo làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc

  • Hãy mua thịt còn tươi, nạc và mỡ hài hòa vì nếu quá nhiều nạc món ăn sẽ khô khan còn nhiều mỡ thì thịt kho mắm ruốc sẽ bị ngáy, dễ ngán.
  • Tùy theo độ mặn của mắm ruốc bạn sử dụng mà nêm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị, mắm ruốc Huế sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn.

Cách bảo quản thịt ba chỉ

  • Đối với phần thịt ba chỉ ăn không hết bạn nêm mặn hơn và sên cho mắm ruốc sệt lại cho vào hũ đã rửa sạch, phơi ráo nước, đừng quên trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hủ thủy tinh, sau đó đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được rất lâu, khi ăn chỉ cần lấy ra hâm nóng lại.

Trình bày món ăn

Cách làm thịt kho mắm ruốc để lâu
 

Thưởng thức món thịt ba chỉ kho mắm ruốc khi còn nóng cùng cơm trắng món ăn sẽ ngon hơn lại không lo bị hôi và đừng quên ăn kèm dưa leo bạn nhé, chúc bạn thành công với cách làm thịt kho mắm ruốc ở trên.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn