Cách nấu xôi hạt sen thơm thơm bùi bùi | Nauankhongkho.vn

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/07/2018
Cả nhà đã ngán lắm các món ăn sáng bạn hay nấu, hãy thử thay đổi thực đơn bằng cách nấu xôi hạt sen dẻo thơm bùi bùi này xem nào.

Cách nấu xôi hạt sen mang một hương vị bùi bùi hòa huyện với nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm theo là một lớp dừa sấy khô. Đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để làm món ăn sáng.

Nguyên liệu nấu xôi hạt sen

  • Nếp: 250gr
  • Dừa sợi: 100gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Đường thốt nốt: 20gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 20gr
  • Dầu ăn: ½ muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Muối mè
  • Dừa sấy khô

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa

Cách nấu xôi hạt sen

Bước 1. Sơ chế gạo nếp

  • Gạo nếp bạn ngâm 6 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm, vo sạch, để ráo.
  • Trộn nếp với ½ muỗng cà phê muỗi, ½ muỗng cà phê dầu ăn.

Bước 2. Sơ chế hạt sen

  • Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen vào luộc chín với nước lạnh, thêm ½ muỗng cà phê muối vào để khử đi vị đắng chát của hạt sen, xong vớt hạt sen ra tô để ráo.
  • Trộn 20gr đường thốt nốt vào hạt sen trộn đều lên cho đường ngấm vào.

Bước 3. Xào dừa sợi

  • Trộn 20gr đường, vani với dừa sợi, bắc lên chảo xào khoảng 1-2 phút.

Bước 4. Nấu sôi hạt sen

  • Bạn cho nếp vào nồi cơm điện trộn đều với hạt sen, đổ vô 170ml nước, đậy nắp lại bật nút nấu 15-20 phút sau xôi sẽ chín.
  • Bạn rưới nước cốt dừa lên, bật nút nấu thêm lần nữa, nấu 5 phút. Bạn cho dừa sợi vào trộn lên là xong.

Mẹo nhỏ khi nấu xôi hạt sen: Bạn có thể ngâm gạo nếp với nước cốt lá dứa, nước cốt lá cẩm, thịt gấc để tạo màu sắc và hương vị độc đáo cho món xôi.

Trình bày món xôi hạt sen

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn