Cách nấu lẩu vịt chua cay vị ngon ngất ngây, ấm áp ngày đông đến

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/09/2019
Cách nấu lẩu vịt chua cay rất đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà hương vị sẽ ngon theo khẩu vị riêng của bạn. Nguyên liệu chính gồm có vịt, rau củ và gia vị.

Trong số các loại lẩu thì lẩu vịt là món ăn vô cũng hấp dẫn khiến ai cũng thích mê. Cách nấu lẩu vịt chua cay là một công thức nấu lẩu đơn giản hơn so với những món lẩu khác nhưng nhờ vị ngon đặc trưng của thịt vịt mà hương vị món ăn chưa bao giờ thua kém “họ hàng nhà lẩu” của nó. Nếu thích món ăn chua, cay, mặn, ngọt, hãy vào bếp nấu ngay nồi lẩu đặc sắc này đi nào!

Nguyên liệu nấu lẩu vịt chua cay

  • Thịt vịt: 1 con
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Khóm: 120g
  • Cà chua: 150g
  • Sả: 20g
  • Gừng: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Tắc: 4 trái (hoặc 2 quả chanh)
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1/3 muỗng canh
  • Dầu điều: 40ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ngò gai: vài cọng
  • Hành lá: vài cọng
  • Rau ăn kèm: bắp cải, rau muống, mồng tơi,…

Cách nấu lẩu vịt chua cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt thái khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
  • Ớt sừng thái lát.
  • Khóm thái miếng nhỏ.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Tắc (hoặc chanh) vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Sả, gừng thái lát mỏng.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò gai xắt nhỏ.
  • Thịt vịt bóp qua muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, xả sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch.

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho sả, gừng, hành tím, tỏi vô phi thơm.
Cách nấu lẩu vịt chua cay
Phi thơm gia vị
  • Cho 2,3 lít nước dùng (hoặc nước lọc, nước dừa tươi) vào, nấu sôi.
  • Cho nước tắc (hoặc chanh) vào, khuấy đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh đường.
  • Cho cà rốt, ớt sừng, khóm vào.
  • Thêm 40ml màu điều để lẩu có màu đẹp mắt.
  • Cho cà chua vô, nấu sôi.
  • Cuối cùng cho hành lá, ngò gai vô là hoàn thành nước lẩu vịt chua cay.
Cách nấu lẩu vịt chua cay
Hoàn thành nước lẩu

Cách nấu lẩu vịt chua cay không hề khó. Giờ thì hãy cho lẩu và rau, bún ra bàn thưởng thức đi nào, với vị chua chua, ngọt ngọt, cái nóng râm ran, món lẩu này vô cùng thích hợp cho những buổi họp mặt trong thời tiết giá lạnh. Cách nấu lẩu vịt ngon như thế này không khó mà món lẩu vịt còn giúp chúng ta được quây quần với nhau vào những ngày cuối tuần. Ở ngoài thì mưa bão, bên trong là nồi lẩu vịt nghi ngút khói thì không có gí hấp dẫn và tuyệt vời hơn cả. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu vịt chua cay này.

Cách nấu lẩu vịt chua cay
Nồi lẩu vịt chua cay siêu hấp dẫn.

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội

Các công thức mới:

Cách làm thịt vịt om bia

Cách làm vịt nấu khoai môn

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn