Nếu chưa có dịp ra Hà Nội để nếm trải hương vị tuyệt vời của món chả cá Lã Vọng, bạn vẫn có thể tự chế biến món ăn nức tiếng này ngay tại bếp của mình để cả nhà có cơ hội cùng thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng - món ngon nổi tiếng miền Bắc dưới đây cùng nauankhongkho.vn và trổ tài khéo tay của mình nhé!
Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng
Mẹo làm chả cá Lã Vọng ngon hơn
Bạn ướp cá lăng với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 30gr đường và 30m nước mắm đến khi ngấm gia vị. Dùng tay thoa đều gia vị khắp miếng cá, để 1 tiếng cho cá lăng thấm đều.
Tiếp theo cho cá lên vỉ, nướng đều. Nướng cá đến khi chín, có màu vàng đều khắp các mặt là có thể gắp cá để ra dĩa nha. Ngoài ra, nướng chả cá bạn có thể dùng lò nướng để thay thế cho bếp than cũng không sao.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá lăng đã nướng vào chiên. Sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào đảo nhẹ trong khoảng 30 giây cho rau chín, chả cá nóng lên rồi tắt bếp.
Muốn pha mắm tôm ngon để chấm với chả cá Lã Vọng thì bạn nên làm theo công thức: 1 muỗng mắm tôm với ¼ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng dầu tỏi.
Bạn khuấy đều cho sủi bọt lên.Nếu bạn muốn ăn cay, có thể cho thêm vào vài lát ớt nữa nhé!
Bày chả cá và rau ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang. Món chả cá Lã Vọng thường được ăn kèm với bún và mắm tôm, tạo nên sự kết hợp rất hài hòa và ngon miệng. Hãy nhanh tay thưởng thức nào!
Với cách làm chả cá Lã Vọng như trên, thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn đã có thêm những miếng chả cá vàng ruộm, thơm mềm, nóng hổi ăn cùng với rau thì là xanh mướt, ngon miệng rồi đấy! Còn không mau bỏ túi ngay cách làm chả cá Lã Vọng “chuẩn vị” Hà Nội nếu bạn đã trót “thương nhớ” những miếng chả cá béo ngậy, thơm nức mũi nhé.
Xem thêm: