main-content

Cách làm ngọn su su xào tỏi xanh mướt như nhà hàng

-Thứ năm 13/02/2020 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm ngọn su su xào tỏi rất đơn giản, với công thức này bạn sẽ có ngay một dĩa rau xanh bắt mắt trên mâm cơm nhà. Vậy bí quyết là gì cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nhé!

Không chỉ củ su su mà ngọn su su cũng là một loại rau xanh vô cùng ngon và giàu dinh dưỡng. Cách làm ngọn su su xào tỏi là một công thức xào rau hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Từng cọng su su giòn giòn, mướt xanh, gia vị hài hoà, hương tỏi đậm đà sẽ là món ăn nhanh hết nhất trên mâm cơm đấy.

Nguyên liệu làm ngọn su su xào tỏi

  • Ngọn su su: 1 bó
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay

Cách làm ngọn su su xào tỏi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Tước sớ ở thân ngọn su su, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Sơ chế ngọn su su
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Cho ngọn su su vô luộc vài phút cho vừa chín tới thì vớt ra rổ để ráo nước. Với cách làm này ngọn su su sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt, rút ngắn thời gian xào rau và giúp rau chín đều. 

Bước 2. Xào ngọn su su với tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho ngọn su su vào, xào đều tay cho thơm mùi tỏi.
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Cho ngọn su su vào
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều vài phút rồi tắt bếp.
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Ngọn su su xào tỏi mướt xanh hấp dẫn ngay từ ánh nhìn

Cách làm ngọn su su xào tỏi như thế là hoàn thành, khi ăn bạn cho ngọn su su ra dĩa, thêm tiêu xay cho thơm và có thể chấm thêm nước tương cho đậm đà. Chúc bạn thành công với cách làm ngọn su su xào tỏi!  


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức