Cách làm gỏi ngó sen thịt gà đậm đà vị quê Việt

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/12/2019
Cách làm gỏi ngó sen thịt gà là một công thức trộn gỏi đậm đà hương vị đồng quê nhưng ngon khó cưỡng. Món gỏi này có thể dùng như món phụ trong bữa cơm gia đình hay ăn kèm với cháo gà đều hấp dẫn diệu kỳ.

Gỏi là món rau trộn tuyệt vời, với hương vị dân dã mà vấn vương món ăn này không biết từ bao giờ đã trở thành linh hồn của ẩm thực Việt. Cách làm gỏi ngó sen thịt gà là một cách trộn gỏi đặc biệt hấp dẫn, với cái chua ngọt của nước mắm, thịt gà dai mềm và ngó sen giòn mát, rau răm cay thơm bạn sẽ bị món ăn này chinh phục ngay tức khắc. Vào bếp trộn ngay một dĩa gỏi ngó sen thịt gà bạn nhé.

Nguyên liệu món gỏi ngó sen thịt gà

  • Thịt gà: 500g
  • Ngó sen: 1 bó
  • Hành tây: ½ củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Rau răm: vài cọng
  • Nước tắc: 2,5 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt: 1 muỗng cà phê (hoặc 1-2 trái ớt tươi nhỏ)

Cách làm gỏi ngó sen thịt gà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt bào sợi.
  • Rau răm thái nhỏ.
  • Khuấy tan 3 muỗng canh giấm với một ít nước lạnh, bào mỏng hành tây cho vào ngâm 15 phút.
  • Chuẩn bị tô nước, vắt ½ quả chanh vào, ngó sen xắt khúc cho vào nước chanh ngâm 10 phút để không bị đen. Rửa sạch rồi bào ngó sen.
Cách làm gỏi ngó sen thịt gà
Sơ chế ngó sen
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối và thịt gà vào luộc chín.
  • Gà nguội đem xé nhỏ.
Cách làm gỏi ngó sen thịt gà
Xé thịt gà

Bước 2. Trộn gỏi ngó sen thịt gà

  • Pha nước mắm trộn gỏi: Cho 2,5 muỗng canh nước tắc, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột (hoặc ớt tươi) vào chén, khuấy tan gia vị.
Cách làm gỏi ngó sen thịt gà
Pha nước mắm
  • Cho thịt gà, ngó sen, cà rốt, hành tây, rau răm vào tô lớn, rưới nước mắm trộn gỏi vô rồi trộn đều. Để yên 5 phút cho gỏi thấm vị là dùng được.
Cách làm gỏi ngó sen thịt gà
Trộn gỏi ngó sen thịt gà

Cách làm gỏi ngó sen thịt gà như thế là xong rồi đấy, hãy thử ngay để cảm nhận vị ngon của món ăn dân dã này bạn nha. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi ngó sen thịt gà.

Tham khảo các công thức nấu ăn mới:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn