Cách nấu xôi vò nước cốt dừa béo ngậy, càng ăn càng mê

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/07/2018
Cách nấu xôi vò nước cốt dừa rất dễ thực hiện. Món xôi vò tiện dụng, đơn giản cho bữa ăn sáng, nay kết hợp thêm nước cốt dừa sẽ làm món ăn thêm thơm và càng ăn chắc chắn bạn sẽ càng mê.

Xôi vò là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đây là món ăn sáng tiện lợi, rất được yêu thích. Cùng Nauankhongkho.vn xem cách nấu xôi vò nước cốt dừa với công thức bên dưới nhé.

cách nấu xôi vò với nước cốt dừa

Nguyên liệu làm xôi vò

  • Gạo nếp: 1 kg
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Đậu xanh không vỏ: 500gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 1 bó
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Muối mè

Cách nấu xôi vò nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn vo sạch gạo nếp, ngâm từ 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, rồi vớt ra, để ráo.
  • Đậu xanh đem vo sạch, ngâm 2-3 tiếng cho nở mềm, vớt ra, để ráo. Cho 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều, xong tán nhuyễn bằng thìa hoặc cho vô cối xay xay nhuyễn, dùng chày giã đều được.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo.

Bước 2. Hấp xôi vò

  • Bạn bắc xửng lên bếp, cho lá dứa vào nước. Khi nước sôi cho khây nếp vào hấp chín.
  • Nếp chín đổ ra mâm, trộn ½ phần đậu xanh tán nhuyễn vào, bóp đều cho đậu xanh và nếp rời rạc ra, sau đó trút nếp và đậu xanh vào xửng hấp tiếp.
  • Hấp thêm 5 phút thì bạn rưới từng muỗng nước cốt dừa và trộn đều xôi. Cứ tiếp tục rưới cho đến khi hết nước cốt dừa.
  • Rồi bạn cho số đậu xanh còn lại vào, trộn đều lên, xong cho thêm 3 muỗng canh đường vào, xới đều, đậy nắp lại hấp đến khi xôi khô thì tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa ngon tại nhà

Trình bày món xôi vò nước cốt dừa

cách nấu xôi vò nước cốt dừa

Cho xôi vò nước cốt dừa vào dĩa hoặc nắm thành nắm, rắc muối mè lên và thưởng thức khi còn nóng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu xôi vò nước cốt dừa đậm đà hương vị tuổi thơ rồi đó, món xôi dứa hạt sen thơm nồng cũng là món xôi thơm ngon nức tiếng bạn nên trải nghiệm vì cách nấu xôi vò này vô cùng đơn giản, xem thêm video dưới đây để biết rõ cách làm nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi vò nước cốt dừa ở trên và luôn là nhà nội chợ đảm đang của gia đình!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật