Cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon mê say đổi vị cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/05/2019
Cách nấu lẩu vịt nấu chao rất đơn giản, tuy nhiều bước thực hiện nhưng bạn sẽ thành công dù cho không thường xuyên nấu nướng. Nào, chúng ta vào bếp chinh phục món ăn siêu gây mê này ngay nhé.

Cách nấu lẩu vịt nổi tiếng xa gần, vịt nấu chao với vị ngon khó cưỡng đã chinh phục được hầu hết mọi người, cho dù đó là thực khách khó tính đến đâu. Vậy cách nấu lẩu vịt nấu chao có gì đặc biệt mà mang lại hương vị hấp dẫn như vậy, cùng xem qua công thức dưới đây để biết vịt nấu chao ăn với rau gì bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu vịt nấu chao

  • Thịt vịt: 1,5kg
  • Chao: 8 muỗng canh
  • Khoai môn: 500gr
  • Gừng: 50gr
  • Ớt: 50gr
  • Tỏi: 50gr
  • Hành tím: 50gr
  • Đường phèn: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Nước: 1 lít
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi, rau cải,…

Cách nấu lẩu vịt nấu chao

Bước 1. Sơ chế thịt vịt

  • Gừng bạn chia làm 2, một nửa bạn băm nhuyễn để ướp vịt, nửa còn lại bạn đập dập để khử mùi hôi của vịt.
  • Vịt sau khi làm sạch bạn cho vào thau cùng 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh rượu trắng và gừng đập dập, bạn chà xác nguyên liệu quanh vịt vài phút để khử mùi hôi rồi xả lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
Cách khử mùi hôi của thịt vịt
Sơ chế thịt vịt

Bước 2. Ướp thịt vịt

  • Tỏi, ớt, hành tím bạn băm nhuyễn.
  • Tiếp theo bạn cho, nửa số tỏi, ớt, hành tím, gừng băm (nửa còn lại dùng khi nấu lẩu), 8 muỗng canh chao vào thịt vịt, trộn đều lên ướp 1 giờ cho thấm gia vị.
Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt 1 tiếng cho đậm đà

Bước 3. Nấu lẩu vịt nấu chao

  • Hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Khoai môn bạn xắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu vịt nấu chao
Chiên khoai môn
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào (hoặc dầu ăn), nấu sôi thì cho số tỏi, ớt, hành tím, gừng băm còn lại vô phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào, xào săn lại.
  • Sau đó, bạn cho 500ml nước dừa cùng 1 lít nước vào, đậy nắp lại nấu sôi thì hạ nhỏ lửa nấu thêm 30 phút nữa cho thịt vịt chín mềm.
  • Khi thịt vịt chín mềm bạn nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Sau đó, cho khoai môn vào nấu 10 phút nữa thì cho hành lá vào là xong rồi đấy.
Cách nấu lẩu vịt nấu chao
Nấu vịt nấu chao

Trình bày lẩu vịt nấu chao

Giờ thì bạn hãy cho lẩu vịt vào nồi, đặt trên bếp gas hoặc bếp điện mini giữ nóng dưới lửa nhỏ. Khi ăn bạn nhúng rau và ăn kèm với bún tươi, chấm thêm chao hoặc nước mắm để tăng thêm hương vị nhé.

Cách nấu lẩu vịt nấu chao
Lẩu vịt nấu chao

Bạn thấy đó, thật ra cách nấu lẩu vịt nấu chao không khó chút nào, bạn sẽ thành công dù là lần đầu vào bếp. Chúc bạn thành công!

Bài tham khảo thêm:

Vịt nấu khoai môn thơm ngon bùi bùi

Thịt vịt om bia ngon nhiều dinh dưỡng

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn