Cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon mê say đổi vị cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/05/2019
Cách nấu lẩu vịt nấu chao rất đơn giản, tuy nhiều bước thực hiện nhưng bạn sẽ thành công dù cho không thường xuyên nấu nướng. Nào, chúng ta vào bếp chinh phục món ăn siêu gây mê này ngay nhé.

Cách nấu lẩu vịt nổi tiếng xa gần, vịt nấu chao với vị ngon khó cưỡng đã chinh phục được hầu hết mọi người, cho dù đó là thực khách khó tính đến đâu. Vậy cách nấu lẩu vịt nấu chao có gì đặc biệt mà mang lại hương vị hấp dẫn như vậy, cùng xem qua công thức dưới đây để biết vịt nấu chao ăn với rau gì bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu vịt nấu chao

  • Thịt vịt: 1,5kg
  • Chao: 8 muỗng canh
  • Khoai môn: 500gr
  • Gừng: 50gr
  • Ớt: 50gr
  • Tỏi: 50gr
  • Hành tím: 50gr
  • Đường phèn: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Nước: 1 lít
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi, rau cải,…

Cách nấu lẩu vịt nấu chao

Bước 1. Sơ chế thịt vịt

  • Gừng bạn chia làm 2, một nửa bạn băm nhuyễn để ướp vịt, nửa còn lại bạn đập dập để khử mùi hôi của vịt.
  • Vịt sau khi làm sạch bạn cho vào thau cùng 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh rượu trắng và gừng đập dập, bạn chà xác nguyên liệu quanh vịt vài phút để khử mùi hôi rồi xả lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
Cách khử mùi hôi của thịt vịt
Sơ chế thịt vịt

Bước 2. Ướp thịt vịt

  • Tỏi, ớt, hành tím bạn băm nhuyễn.
  • Tiếp theo bạn cho, nửa số tỏi, ớt, hành tím, gừng băm (nửa còn lại dùng khi nấu lẩu), 8 muỗng canh chao vào thịt vịt, trộn đều lên ướp 1 giờ cho thấm gia vị.
Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt 1 tiếng cho đậm đà

Bước 3. Nấu lẩu vịt nấu chao

  • Hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Khoai môn bạn xắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu vịt nấu chao
Chiên khoai môn
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào (hoặc dầu ăn), nấu sôi thì cho số tỏi, ớt, hành tím, gừng băm còn lại vô phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào, xào săn lại.
  • Sau đó, bạn cho 500ml nước dừa cùng 1 lít nước vào, đậy nắp lại nấu sôi thì hạ nhỏ lửa nấu thêm 30 phút nữa cho thịt vịt chín mềm.
  • Khi thịt vịt chín mềm bạn nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Sau đó, cho khoai môn vào nấu 10 phút nữa thì cho hành lá vào là xong rồi đấy.
Cách nấu lẩu vịt nấu chao
Nấu vịt nấu chao

Trình bày lẩu vịt nấu chao

Giờ thì bạn hãy cho lẩu vịt vào nồi, đặt trên bếp gas hoặc bếp điện mini giữ nóng dưới lửa nhỏ. Khi ăn bạn nhúng rau và ăn kèm với bún tươi, chấm thêm chao hoặc nước mắm để tăng thêm hương vị nhé.

Cách nấu lẩu vịt nấu chao
Lẩu vịt nấu chao

Bạn thấy đó, thật ra cách nấu lẩu vịt nấu chao không khó chút nào, bạn sẽ thành công dù là lần đầu vào bếp. Chúc bạn thành công!

Bài tham khảo thêm:

Vịt nấu khoai môn thơm ngon bùi bùi

Thịt vịt om bia ngon nhiều dinh dưỡng

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn