Món ăn vặt: 2 Cách làm bò khô cháy tỏi đơn giản đến không ngờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/10/2018
Các món khô bò luôn có sức lôi cuốn đặc biệt với mọi người, hôm nay hãy học cách làm bò khô cháy tỏi xem bạn nhé, món ăn này sẽ hấp dẫn lắm đấy.

Bò khô cháy tỏi chẳng những có vị ngọt tự nhiên của thịt bò, cay xè, đậm đà gia vị ướp mà còn thơm nức nở mùi tỏi nữa đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám 2 phá cách làm bò khô cháy tỏi để thưởng thức ngay hương vị độc đáo này nhé.

1. Cách làm bò khô cháy tỏi

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt thăn bò: 800gr
  • Ớt bột: 10gr
  • Ngũ vị hương: 5gr
  • Bột điều: 2gr
  • Đường: 40gr
  • Dầu hào: 40gr
  • Tỏi: 20gr
  • Ớt trái: 10gr

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt bò

Ướp thịt bò 2 tiếng

  • Thịt bò bạn chà xát với muối, sau đó ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh, rồi rửa sạch với nước lạnh. Thái thịt dọc thớ, mỗi miếng dày khoảng 0,5 – 0,7cm, cho vào rổ để ráo nước.
  • Ướp thịt bò với 10gr ớt bột, 5gr ngũ vị hương, 2gr bột điều, 40gr đường, 40gr dầu hào trong 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2. Sên thịt bò

Cách làm bò khô cháy tỏi ớt

  • Ớt và tỏi bạn thái lát.
  • Bắc chảo lên bếp cho thịt bò đã ướp vào, nấu cho thịt vừa chín tới thì lấy ra dùng búa hoặc chày đập cho thịt tơi ra, xong bạn dùng tay xé nhỏ miếng thịt.
  • Sử dụng chảo chóng dính, cho thịt bò xé sợi cùng tỏi, ớt vào tiến hành sên và thường xuyên đảo đều đến khi thịt bò khô ráo nước, tỏi và ớt cháy xém thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

2. Cách làm bò khô cháy tỏi

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò: 1kg
  • Mật ong: 8 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái dọc thớ

  • Thịt bò bạn chà xát với muối, sau đó ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh, rồi rửa sạch với nước lạnh. Thái thịt dọc thớ, mỗi miếng dày khoảng 0,5 – 0,7cm, cho vào rổ để ráo nước.
  • Tỏi thái lát.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra chén.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào chảo phi tỏi chiên dưới lửa lớn cho vàng đều 2 mặt xong vớt ra để ráo dầu.

Bước 2. Sên thịt bò

Sên thịt bò cho khô nước

  • Bắc chảo khác lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho sả, ớt băm vô phi thơm, rồi cho 8 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê ớt băm, 5 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều, thêm chút nước lọc nếu hỗn hợp quá đặc.
  • Tiếp theo bạn cho thịt bò vào sên dưới lửa nhỏ đến khi gần cạn nước thì cho tỏi phi vào đảo đều, nấu khô nước thì tắt bếp.

Bước 3. Sấy khô thịt bò

Sấy khô thịt bò trong 20-30 phút

  • Gắp thịt bò ra vỉ nướng có lót giấy bạc, sấy khô trong khoãng 20-30 phút là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm bò khô không cần lò nướng

Trình bày

Cách làm bò khô cháy tỏi

Món bò khô cháy tỏi này bạn ăn kèm tương ớt cho thêm đậm đà hoặc ăn không nhăm nhi vài ly bia cùng bạn bè thì thật tuyệt.

Bảo quản

Rửa sạch hủ đựng bò khô cháy tỏi, trụng qua nước sôi nếu là hủ thuỷ tinh, xong để ráo nước hoàn toàn.

Cho bò khô cháy tỏi vào hủ đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

Ngoài 2 cách làm bò khô cháy tỏi đơn giản trên đây, bạn cũng có thể làm bò khô theo một công thức khác dễ không kém.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật