Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt cực ngon lại nhiều dinh dưỡng

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt là công thức làm món khai vị không chỉ dễ ăn mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho cơ thể, chúng ta cùng thực hiện món ăn này nào.

Là một trong những món dễ làm, gỏi ngó sen tôm thịt không chỉ có mặt trong các bữa tiệc mà trong bữa cơm gia đình đây cũng là món ăn hấp dẫn. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt gồm những bước gì và chuẩn bị nguyên liệu nào hãy cùng Nauankhongkho.vn xem công thức bên dưới nhé. 

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

  • Thịt heo: 200gr
  • Ngó sen: 300gr
  • Tôm thẻ: 200gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau cần: 20gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Chanh: 2 trái
  • Đậu phộng: 200gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh (có thể thay thế bằng nước chanh)

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5 – 6cm và ngâm vào nước pha giấm để ngó sen được trắng.
Sơ chế ngó sen
Cắt khúc và chẻ nhỏ ngó sen
  • Hành tây gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó ướp với chút đường khoảng 10 phút rồi bóp sạch nước.
  • Rau cần nhặt sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn.
  • Ớt bạn tỉa hoa 1 trái, 1 trái băm nhuyễn.
  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Đậu phộng rang chín và đập dập.
Giã nhỏ đậu phộng
Giã nhỏ đậu phộng
  • Thịt trần qua nước sôi cho ra bọt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó luộc chín, để nguội và thái thành miếng vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn.
  • Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.

Bước 2. Pha nước mắm trộn gỏi

  • Nước mắm phải có vị ngọt, mặn, chua thì mới làm lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. Bạn pha theo công thức: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh giấm + 1 muỗng canh đường + Ớt băm. Bạn nhớ nêm lại vì tùy theo loại nước mắm sẽ có vị mặn riêng do đó nêm sao cho nước mắm có vị vừa vặn hợp với khẩu vị gia đình.
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
Nước mắm trộn gỏi
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ rau răm) vào 1 tô lớn và chan nước mắm và trộn đều, bạn để khoảng 20 phút sau đó cho rau răm vào trộn tiếp, cuối cùng để thêm 5 phút nữa là món gỏi có thể ăn được rồi đấy.
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
Trộn gỏi ngó sen tôm thịt

Trình bày món gỏi ngó sen tôm thịt

Bạn thấy đó, cách làm gỏi ngó sen tôm thịt không hề khó, hãy tranh thủ thời gian rảnh chế biến món gỏi đậm đà nhiều hương vị này cho cả nhà thưởng thức đi nào. Giờ thì hãy cho gỏi vào dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, trang trí thêm hoa ớt và thưởng thức đi nhé.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt

Xem thêm các công thức khác:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn