Cách làm bánh trung thu đậu xanh trà xanh trứng muối vàng ươm tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/07/2018
Bánh trung thu là một loại bánh quá quen thuộc với chúng ta. Vào dịp lễ Trung Thu thì đâu đâu cũng là các gian hàng bày bán loại bánh này. Để mua một phần bánh trung thu ăn lễ không hề rẻ chúc nào vậy tại sao bạn không tự tay làm một vài cái bánh để ăn và làm quà cho bạn bè, người thân vừa tiết kiệm, vừa hợp vệ sinh nhỉ.

Cách làm bánh trung thu đậu xanh trà xanh trứng muối

Nguyên liệu

  • Bột mì: 120gr
  • Đậu xanh không vỏ: 150gr
  • Trứng gà: 2 lòng đỏ
  • Dầu ăn: 30ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bơ đậu phộng: 10gr
  • Đường trắng: 580gr
  • Bột trà xanh: 5gr
  • Trứng muối: 3 lòng đỏ
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

5 bước chính làm bánh trung thu:

1. Nấu nước đường

2. Làm nhân bánh

3. Làm vỏ bánh

4.Tạo hình

5.Nướng bánh

1. Nấu nước đường

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100gr đường và 100ml nước vô, nấu với lửa vừa.

Khi đường tan hết chuyển sang màu vàng thì cho thêm 200ml nước cùng 400gr đường vào tiếp.

Nấu được 15 phút bạn cho 1 muỗng nước chanh vô, nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Xong cho nước đường vào tô, để qua đêm cho nguội hẳn thì nước đường sẽ có độ kẹo sệt nhưng vẫn chảy được thì bạn cho vô keo thuỷ tinh đậy nắp cất nơi thoáng mát, khô ráo.

Nước đường này để sau 10 – 14 ngày mới dùng được nhé, nước đường càng để lâu bánh càng ngon.

>> Cách Nấu Nước Đường Làm Bánh Trung Thu Dễ Dàng Không Cần Nước Tro

2. Làm nhân bánh

Đậu xanh bạn ngâm trong nước 2-3 tiếng cho mềm, rồi vớt ra, vo lại, rửa sạch.

Rồi bắc nồi nước lên bếp luộc cho đậu xanh chín mềm.

Sau đó, trộn đậu xanh với 80gr đường cùng ½ muỗng cà phê muối, cho vô cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn hoặc dùng tay tán nhuyễn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh xay vào, sên hơi khô sệt lại thì cho 15ml dầu ăn vô đảo đều lên khoãng 15 giây, tắt bếp và múc một nữa đậu xanh vào chén.

Pha 5gr trà xanh với một ít nước cho tan, rồi đổ vô một nửa đậu xanh còn trong chảo trộn đều lên nấu với lửa nhỏ trong 1 phút. Như vậy bạn sẽ có 2 màu và mùi nhân bánh rồi đấy và bạn chia nhân thành các phần bằng nhau nhé.

Bạn đem lòng đỏ trứng muối nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút cho chín.   

>> Làm Nhân Bánh Trung Thu Từ Khoai Môn Và Khoai Lang Thật Dễ Dàng 

3. Làm vỏ bánh

Bạn cho 10gr bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml dầu ăn, 80gr nước đường vào 120gr bột mì trộn đều lên, nhồi đến khi bột thật mịn trong 15 - 20 phút.

Xong bạn nắn nó thành viên tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong 30 phút.

Sau đó lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau.

>> Cách Làm Vỏ Bánh Trung Thu Nướng Mềm, Ngon, Đẹp Như Bánh Trung Thu Kinh Đô

4. Tạo hình 

Bạn đeo bao tay vô nắn nhân thành từng miếng dẹt, mỏng, cho trứng muối vô giữa, gói lại thành hình tròn.

Bạn rắc một ít bột mì vào tấm thớt, chày, rồi cho bột vỏ bánh lên tấm thớt, dùng chày cán mỏng, đặt nhân đậu xanh trứng muối vô gói tròn lại.

Bạn quét một lớp dầu ăn vào khuôn bánh và cho bánh vô khuôn đúc thành hình.

>> Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Ngon Chiêu Đãi Gia Đình

5. Nướng bánh

Chuẩn bị 2 chén, một chén nước lọc và một chén lòng đỏ trứng pha với 1 muỗng nước lọc đã đánh tan.

Cho bánh vô lò nướng, nướng trong 5 phút với nhiệt độ 180 độ C thì bạn lấy ra, dùng bình xịt hoặc cọ quét nước lọc lên bánh cho nguội bớt, sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng lên. Lập lại thao tác nướng bánh như vầy 3 lần thì bánh chín.

Trình bày

Bạn cho bánh ra dĩa, cắt thành nhiều phần và ăn nhé !

>> Làm Bánh Trung Thu Dẻo Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Hề Khó

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật