Cách làm chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa sánh mịn ngọt ngào

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa ngon như ngoài quán rất đơn giản, bạn sẽ thực hiện được ngay món chè mát lạnh, béo ngọt này tại nhà một cách dễ dàng với công thức bên dưới đấy.

Vỏ bưởi là một vị thuốc Đông y có tên là Cam Phao, có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh, nó còn giúp giảm mỡ, làm đẹp tóc, chống lão hoá da,... Vậy mà chúng ta lại thường xuyên vứt vỏ bưởi đi sau khi lấy ruột của nó. Hãy tận dụng tối đa vị thuốc quý giá này cùng Nấu ăn không khó học cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa bạn nhé.

Nguyên liệu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa

  • Đậu Xanh Bỏ Vỏ : 200gam
  • Bưởi : 1 quả
  • Bột Năng: 100gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước Cốt Dừa
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa

Cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi bạn lóc bỏ phần vỏ xanh ở ngoài lấy tối đa cùi trắng. Bạn cắt cùi trắng thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó cho muối cùng một ít nước vào, dùng tay bóp đều trong 10 phút để tẩy vị đắng chát rồi đem rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho muối vô, rồi cho cùi bưởi vào nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt ra rửa lại nước lạnh, vừa rửa vừa bóp, xong để ráo. Bạn nếm thử xem cùi bưởi đã hết đắng chưa, nếu vẫn chưa hết đắng thì bạn đun nước sôi cho muối và bưởi vào nấu thêm 1 lần nữa nhé.

Bước 2. Ướp vỏ bưởi

  • Bột năng bạn chia thành 2 phần, một nữa bạn để tạo áo cho cùi bưởi, phần còn lại bạn khuấy tan với một ít nước để tạo độ sánh cho chè.
  • Tiếp theo bạn cho bưởi vào thau, cho đường vô trộn đều lên ướp khoảng 1 tiếng cho đường tan hết. Hoặc bạn cũng có thể cho bưởi lên bếp sên lên cho đường tan ra cho nhanh nhé.

Bước 3. Luộc vỏ bưởi

  • Sau đó bạn cho bột năng vào cùi bưởi trộn đều lên tạo thành lớp áo bên ngoài cùi bưởi.
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cùi bưởi vào, khi nước sôi cùi bưởi nổi lên trên, có màu trắng trong là nó đã chín.
  • Bạn lấy một thau nước lạnh, càng lạnh, càng nhiều đá càng tốt. Bạn vớt cùi bưởi chín cho vào thau nước lạnh, đến khi nước nguội hẳn không còn độ lạnh thì bạn vớt bưởi ra, để ráo. Bước này rất quan trọng, nó sẽ giúp cùi bưởi giòn sực ăn rất ngon.

Bước 4. Nấu chè bưởi đậu xanh

  • Đậu xanh bạn ngâm với nước 1 tiếng, rồi sau đó bạn vo cho sạch lại với nước lạnh, để ráo.
  • Tiếp theo bạn bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh vào nấu sôi đến khi đậu nhừ ra thì cho 2 muỗng canh đường vào khuấy đều.
  • Sau cùng bạn cho cùi bưởi vào nồi, nấu cho chè sôi lại thì đổ nước bột năng vào để tạo độ sệt cho chè, khuấy chè liền tay từ 3 đến 5 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa 

Cho chè vào ly thêm nước cốt dừa để ăn chè và đá để món ăn ngon hơn bạn nhé, vị là lạ của vỏ bưởi chắc hẳn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.

Cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa
Chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa

Bạn thấy cách làm chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa có đơn giản không nào, lưu lại ngay công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công với cách làm chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Ngoài món chè bưởi thơm ngon bổ dưỡng này ra thì mứt vỏ bưởi dẻo cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho bạn nấu nướng đấy, xem công thức trong video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật