Cách sên nhân mè đen làm bánh trung thu không khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/07/2019
Cách sên nhân mè đen sẽ mang đến vị nhân mới lạ cho mẻ bánh trung thu nhà làm. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có mè đen, đậu và những phụ gia quen thuộc.

Tự làm bánh trung thu tại nhà vào ngày Tết Đoàn Viên thì thật là ý nghĩa. Hôm nay, Nấu Ăn Không Khó xin gợi ý cho bạn cách sên nhân mè đen, một trong những cách sên nhân đơn giản để làm bánh trung thu. Xem cách làm chi tiết qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm nhân mè đen

  • Đậu đen (hoặc đậu đỏ): 100gr
  • Mè đen: 100gr
  • Đường: 30gr
  • Mạch nha: 35-45gr
  • Dầu ăn: 30ml (có thể dùng 20gr dầu dừa + 10gr dầu mè)
  • Bột mì: 5gr
  • Bột bánh dẻo (hoặc bột bắp): 10gr

Cách sên nhân mè đen

  • Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng cho nở mềm, vo sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ cùng một lượng nước xâm xấp và ½ muỗng cà phê muối vào, nấu chín mềm nhừ.
  • Đậu đỏ chín, để nguội bớt.
  • Mè đen rang chín, để nguội.
  • Cho mè đen vào cối xay mịn.
  • Cho tiếp đậu và nước luộc đậu vào cùng mè đen, xay nhuyễn.
Cách sên nhân mè đen
Xây nhuyễn mịn mè đen và đậu đen
  • Lọc hỗn hợp qua rây để lượt bỏ vỏ đậu và xác mè đen.
  • Cho hỗn hợp đậu mè, 30gr đường và 15ml dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa, khuấy đều cho đường, dầu ăn quyện vào đậu và mè.
Cách sên nhân mè đen
Tiến hành sên nhân
  • Khi thấy hỗn hợp đã sệt lại, cho 15ml dầu còn lại vào, đảo đều.
  • Khuấy tan 5gr bột mì với 30ml nước, cho vào hỗn hợp mè đậu, khuấy đều.
  • Cho mạch nha vô, khuấy đều cho tan vào nhân.
  • Sên đến khi nhân chuyển thành khối dẻo mịn, đặc đứng thì cho 10gr bột bánh dẻo vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Cách sên nhân mè đen
Sên đến khi nhân đặc đứng
Cách sên nhân mè đen
Cho bột bánh dẻo vào, trộn đều rồi tắt bếp
  • Để nhân nguội bớt thì vo thành viên tròn.
Cách sên nhân mè đen
Nhân mè đen bánh trung thu

Mẹo nhỏ: Nếu không có bột bánh dẻo, có thể thay bằng bột bắp với lượng tương đương. Cho bột bắp vào khi nhân còn hơi ướt và nhão rồi sên tới khi nhân khô.
Nếu chưa dùng ngay bạn có thể cho nhân vào túi zip bảo quản trong ngăn đá, khi cần thì cho xuống ngăn mát rã đông.
Cách sên nhân mè đen không hề khó đúng không nào, món nhân này sẽ mang đến vị bánh trung thu mới lạ đấy.
Chúc bạn thành công với cách sên nhân mè đen

Nguồn: Nhung cooking

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật