Làm bánh trung thu dẻo thơm ngon hấp dẫn không hề khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/06/2018
Bánh Trung Thu dẻo không hề khó làm như bạn tưởng đâu đấy, nguyên liệu cũng ít và dễ tìm và rẻ nữa. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh dưới đây để thấy nó dễ thế nào nhé

Cách làm bánh trung thu dẻo

Nguyên liệu cho 3 bánh

  • Bột nếp chín: 150gr
  • Đường: 170gr
  • Đậu xanh không vỏ: 60gr
  • Nước: 150ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm (6 bước)

1. Đậu xanh bạn ngâm với nước từ 2 đến 3 tiếng để đậu nở mềm, rồi bạn đem vo sạch lại. Bắc nồi lên bếp cho 250ml nước vô, rồi cho đậu xanh vô nấu chín. Khi đậu chín bạn cho 20gr đường và một nữa số muối vào khuấy tan thì tắt bếp.

2. Bạn cho đậu vô cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Rồi bạn bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho đậu xanh vào sên cho khô hơn, cho dầu ăn vào, trộn đều lên khi đậu xanh sệt lại thì, tắt bếp. Bạn để nhân bớt nóng, rồi chia thành 3 phần vo tròn lại khi nó vẫn còn ấm.

3. Bạn lại tiếp tục bắc xoong lên bếp với 150ml nước, 150gr đường và số muối còn lại vô, bật lửa lớn, nấu sôi cho đường tan hết.

4. Sau đó, bạn cho khoãng 130gr bột nếp chín từ từ vào nước đường, trộn đều lên đến khi bột mịn, dẻo, vón lại thành một cục thì bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút. Tiếp đó bạn đổ 20gr bột còn lại ra mặt bàn, rồi cho cục bột lên, bạn nhồi đến khi bột khô thấm hết vào cục bột, nó trở nên dẻo quặt là được.

5. Bạn chia cục bột nếp chín thành 3 phần. Bạn rắc một ít bột khô lên tấm thớt, rồi dùng chày, ly hoặc chai thuỷ tinh cáng bột thành miếng mỏng, phần rìa mỏng hơn phần giữa nhé. Tiếp theo bạn lấy nhân đặt vào giữa miếng bột, gói nó lại.

6. Bạn rắc bột khô vào khuôn và lăn bánh nhẹ qua lớp bột khô để bánh không dính khuôn. Xong, bạn cho bánh vào khuôn dùng lòng bàn tay ép bánh chặt và dàn đều vào khuôn. Xong bạn gõ nhẹ hoặc mở nắp khuôn để lấy bánh.

Trình bày

Bạn cho bánh vào dĩa và ăn nhé!

Bảo quản

Bạn cho túi vào hộp, hoặc túi đậy kín lại để bánh không bị khô. Bánh giữ được trong 5 ngày với nhiệt độ phòng. Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn sau 1-2 ngày.

>> Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Truyền Thống

Công thức được tham khảo tại kênh Món ăn ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật