Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện siêu dễ tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/08/2018
Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày Tết Trung Thu sắp tới chưa? Một mẻ bánh Trung Thu do chính tay bạn làm là ý tưởng không tồi đó. Cùng nấu ăn không khó học cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon tại nhà nha.

Ngày nay, mọi người quan tâm rất nhiều đến ẩm thực, cứ mỗi dịp Lễ lại có những món ăn đặc trưng, người người, nhà nhà nô nức mua sắm, chuẩn bị. Nhân dịp ngày Tết Đoàn Viên sắp đến Nauankhongkho.vn xin chia sẽ bí kíp cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện tại nhà cho bạn trổ tài làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu

  • Đậu xanh không hạt: 250gr
  • Đường: 200gr
  • Bột mì: 30gr
  • Bột củ năng: 10gr
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bơ (hoặc dầu ăn)

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện 

Bước 1. Làm nhân bánh

Đậu xanh bạn vo sạch, ngâm 2-3 tiếng cho đậu nở mềm.

Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh cùng ½ muỗng cà phê muối vào, đổ nước sâm sắp, luộc đậu chín nở mềm.

Tiếp theo, bạn dùng muỗng tán hoặc dùng cối xay sinh tố xay nhuyễn đậu với 50gr đường.

Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh vào sên đến khi đậu khô, mịn. Đợi đậu nguội bớt, rồi bạn nắn thành từng viên tròn bằng nhau.

 Bước 2. Làm vỏ bánh

Trứng gà bạn đánh tan ra, lưu ý là không được đánh bông.

Sau đó, bạn ray 30gr bột mì, 10gr bột củ năng và 150gr đường vào trứng, rồi trộn đều lên.

Tiếp theo, đổ 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa đặc vào, khuấy đều nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sền sệt, có thể nặn được. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ thêm 15-20 phút. Xong, chia bột thành từng phần bằng nhau.

Bước 3. Nặn bánh

Bạn dùng chày cán bột hoặc dùng tay ép bột thành những miếng dẹt tròn, phần rìa mỏng hơn phần giữa, rồi cho nhân đậu xanh vào, gói lại.

Cho bột vào khuôn bánh Trung Thu, nén chặt tạo hình. Với cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện, bạn cần nén chặt bánh để khi lấy ra các đường viền hoạ tiết hiện lên rõ nét, bánh sẽ đẹp hơn.

Bước 4. Nướng bánh

Với cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện, bạn nên lót bánh bằng giấy nến, đồng thời quét một lớp dầu ăn hoặc bơ dưới đáy nồi rồi xếp bánh lên. Nếu không có giấy nến thì bạn quét nhiều dầu hoặc bơ để bánh không bị dính đáy nhé.

Bạn rắc một lớp mè trắng lên mặt bánh, rồi ấn nút cook. Sau 6-7 phút nồi cơm điện sẽ chuyển từ nút cook sang nút warm, bạn bấm lại nút cook nhé. Lập lại thao tác này 2-3 lần thì bánh chín.

Bạn dùng 1 cây tâm, đâm vào bánh rồi rút ra, nếu tâm khô là bánh chín, còn nếu tâm ướt thì bạn ấn nút cook thêm lần nữa đến khi bánh chín.

Xếp bánh vào dĩa, cắt thành nhiều miếng và thưởng thức nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện rồi đó, quá dễ phải không nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách làm đèn trung thu bằng chai nhựa đơn giản đáng yêu cho bé

Lồng đèn trung thu là đồ chơi không thể thiếu của trẻ em trong dịp Tết trung thu. Ngày nay có rất nhiều cách làm đèn trung thu đơn giản tại nhà như bằng chai nhựa, ống hút, bằng giấy,..
Công thức bởi: Trang Thảo

Các khuôn bánh trung thu được ưa chuộng nhất năm 2020

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị những chiếc bánh trung thu xinh xắn cho gia đình ngày Tết đoàn viên, thì đừng quên chọn lựa những khuôn bánh trung thu phù hợp, tinh tế và ý nghĩa nhất cho từng thành viên nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

9 sự tích Tết trung thu cực kỳ thú vị và ý nghĩa mà nhiều người chưa biết

Tết trung thu là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt, là cái Tết sum vầy của mọi thành viên trong gia đình. Mọi người cùng kể cho nhau nghe về công việc, học hành và đâu đó người lớn sẽ kể cho con cháu nghe về sự tích Tết trung thu ở Việt Nam có chị Hằng, chú Cuội,...
Công thức bởi: Trang Thảo

Tổng hợp 7 cách làm nhân bánh trung thu mặn, ngọt ngon bất bại

Nhân bánh trung thu được cho là phần cốt lỗi làm nên chiếc bánh trung thu thơm ngon một cách trọn vẹn. Chất lượng nhân không như mong muốn thì chiếc bánh trung thu khi ra lò sẽ mất đi giá trị.
Công thức bởi: Trang Thảo