main-content

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện siêu dễ tại nhà

-Thứ hai 06/08/2018 14:04
Sự kiện: cách làm bánh   |   cách làm bánh Trung Thu
Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày Tết Trung Thu sắp tới chưa? Một mẻ bánh Trung Thu do chính tay bạn làm là ý tưởng không tồi đó. Cùng nấu ăn không khó học cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon tại nhà nha.

Ngày nay, mọi người quan tâm rất nhiều đến ẩm thực, cứ mỗi dịp Lễ lại có những món ăn đặc trưng, người người, nhà nhà nô nức mua sắm, chuẩn bị.

Nhân dịp ngày Tết Đoàn Viên sắp đến Nauankhongkho.vn xin chia sẽ bí kíp cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện tại nhà cho bạn trổ tài làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu

  • Đậu xanh không hạt: 250gr
  • Đường: 200gr
  • Bột mì: 30gr
  • Bột củ năng: 10gr
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bơ (hoặc dầu ăn)

>> XEM THÊM: Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Phô Mai Sting Mới Lạ, Độc Đáo Tại Nhà

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện 

Bước 1. Làm nhân bánh

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện

Đậu xanh bạn vo sạch, ngâm 2-3 tiếng cho đậu nở mềm.

Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh cùng ½ muỗng cà phê muối vào, đổ nước sâm sắp, luộc đậu chín nở mềm.

Tiếp theo, bạn dùng muỗng tán hoặc dùng cối xay sinh tố xay nhuyễn đậu với 50gr đường.

Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh vào sên đến khi đậu khô, mịn. Đợi đậu nguội bớt, rồi bạn nắn thành từng viên tròn bằng nhau.

 Bước 2. Làm vỏ bánh

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện

Trứng gà bạn đánh tan ra, lưu ý là không được đánh bông.

Sau đó, bạn ray 30gr bột mì, 10gr bột củ năng và 150gr đường vào trứng, rồi trộn đều lên.

Tiếp theo, đổ 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa đặc vào, khuấy đều nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sền sệt, có thể nặn được. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ thêm 15-20 phút. Xong, chia bột thành từng phần bằng nhau.

Bước 3. Nặn bánh

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện

Bạn dùng chày cán bột hoặc dùng tay ép bột thành những miếng dẹt tròn, phần rìa mỏng hơn phần giữa, rồi cho nhân đậu xanh vào, gói lại.

Cho bột vào khuôn bánh Trung Thu, nén chặt tạo hình. Với cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện, bạn cần nén chặt bánh để khi lấy ra các đường viền hoạ tiết hiện lên rõ nét, bánh sẽ đẹp hơn.

Bước 4. Nướng bánh

Với cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện, bạn nên lót bánh bằng giấy nến, đồng thời quét một lớp dầu ăn hoặc bơ dưới đáy nồi rồi xếp bánh lên. Nếu không có giấy nến thì bạn quét nhiều dầu hoặc bơ để bánh không bị dính đáy nhé.

Bạn rắc một lớp mè trắng lên mặt bánh, rồi ấn nút cook. Sau 6-7 phút nồi cơm điện sẽ chuyển từ nút cook sang nút warm, bạn bấm lại nút cook nhé. Lập lại thao tác này 2-3 lần thì bánh chín.

Bạn dùng 1 cây tâm, đâm vào bánh rồi rút ra, nếu tâm khô là bánh chín, còn nếu tâm ướt thì bạn ấn nút cook thêm lần nữa đến khi bánh chín.

>> XEM THÊM: Cách Làm Bánh Trung Thu Hình Con Heo Dễ Thương

Trình bày bánh Trung Thu

Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện

Xếp bánh vào dĩa, cắt thành nhiều miếng và thưởng thức nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện rồi đó, quá dễ phải không nào.

Cùng Nấu ăn không khó tìm hiểu thêm nhiều cách làm bánh Trung Thu khác như cách làm bánh Trung Thu truyền thống, cách làm bánh Trung Thu dẻo,… tại danh mục Cách làm bánh bạn nha. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện ở trên nhé !

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức