1. Đậu xanh bạn vo sạch, nhặt bỏ đậu hư, đậu xấu rửa sạch, vớt vào tô.
Cho đường và 200ml nước nóng vào ngâm đậu 1-1,5 giờ.
2. Bắc nồi lên bếp, đổ tô đậu xanh đã ngâm vào, đổ thêm 200ml nước vô, bật lửa lên, ninh đậu đến khi chín mềm nhừ. Khi đậu sôi bạn vớt bọt nhé.
3. Tiếp theo bạn cho đậu xanh vào cối xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước nóng, xay nhuyễn mịn.
4. Bắc chảo lên bếp, đổ đậu xanh đã xay vào, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, khuấy đều lên với lửa vừa.
5. Pha 10gr bột mì với 45gr nước cho tan, đổ vào chảo đậu, khuấy lên.
6. Tiếp tục pha 5gr trà xanh với 45gr nước, rồi đổ vào đậu, trộn lên nhân sẽ có màu xanh và hương trà xanh đấy.
7. Bạn sên nhân đến khi nó khô đặc lại, kiểm tra nhân đã đạt hay chưa bằng cách nắm một viên nhân khi còn nóng, nếu nhân có thể đứng thẳng, không chảy nhão, nhân khô ráo, mềm mịn, mướt, cắn vào tan trong miệng là đạt, bạn tắt bếp.
Bạn để bột nguội bớt, rồi chia đều thành từng phần bằng nhau và vo tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân không khô và đợi làm vỏ bánh nhé.
Xem thêm:
Cách làm bánh trung thu rau câu nhan bánh flan
Cách làm bánh trung thu hạt sen trứng muối