main-content

Cách làm nhân trà xanh đậu xanh cho bánh Trung Thu

Túc Túc - Thứ ba 10/07/2018 09:23
Sự kiện: cách làm bánh
Cách làm nhân bánh trà xanh đậu xanh rất dễ và ít nguyên liệu. Hãy bỏ túi thêm một cách làm nhân bánh Trung Thu nữa nhé.

Cách sên nhân trà xanh đậu xanh cho bánh trung thu

Nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Dầu ăn 75gr
  • Bột trà xanh: 5gr
  • Bột mì: 10gr
  • Đường: 150gr

Cách làm (7 bước)

1. Đậu xanh bạn vo sạch, nhặt bỏ đậu hư, đậu xấu rửa sạch, vớt vào tô.

Cho đường và 200ml nước nóng vào ngâm đậu 1-1,5 giờ.

2. Bắc nồi lên bếp, đổ tô đậu xanh đã ngâm vào, đổ thêm 200ml nước vô, bật lửa lên, ninh đậu đến khi chín mềm nhừ. Khi đậu sôi bạn vớt bọt nhé.

3. Tiếp theo bạn cho đậu xanh vào cối xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước nóng, xay nhuyễn mịn.

4. Bắc chảo lên bếp, đổ đậu xanh đã xay vào, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, khuấy đều lên với lửa vừa.

5. Pha 10gr bột mì với 45gr nước cho tan, đổ vào chảo đậu, khuấy lên.

6. Tiếp tục pha 5gr trà xanh với 45gr nước, rồi đổ vào đậu, trộn lên nhân sẽ có màu xanh và hương trà xanh đấy.

7. Bạn sên nhân đến khi nó khô đặc lại, kiểm tra nhân đã đạt hay chưa bằng cách nắm một viên nhân khi còn nóng, nếu nhân có thể đứng thẳng, không chảy nhão, nhân khô ráo, mềm mịn, mướt, cắn vào tan trong miệng là đạt, bạn tắt bếp.

Tạo hình nhân bánh

Bạn để bột nguội bớt, rồi chia đều thành từng phần bằng nhau và vo tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân không khô và đợi làm vỏ bánh nhé.

>> Làm Nhân Bánh Trung Thu Từ Khoai Môn Và Khoai Lang Thật Dễ Dàng

 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức