1. Đậu xanh bạn ngâm với nước từ 2 đến 3 tiếng để đậu nở mềm, rồi bạn đem vo sạch lại. Bắc nồi lên bếp cho 250ml nước vô, rồi cho đậu xanh vô nấu chín. Khi đậu chín bạn cho 20gr đường và một nữa số muối vào khuấy tan thì tắt bếp.
2. Bạn cho đậu vô cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Rồi bạn bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho đậu xanh vào sên cho khô hơn, cho dầu ăn vào, trộn đều lên khi đậu xanh sệt lại thì, tắt bếp. Bạn để nhân bớt nóng, rồi chia thành 3 phần vo tròn lại khi nó vẫn còn ấm.
3. Bạn lại tiếp tục bắc xoong lên bếp với 150ml nước, 150gr đường và số muối còn lại vô, bật lửa lớn, nấu sôi cho đường tan hết.
4. Sau đó, bạn cho khoãng 130gr bột nếp chín từ từ vào nước đường, trộn đều lên đến khi bột mịn, dẻo, vón lại thành một cục thì bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút. Tiếp đó bạn đổ 20gr bột còn lại ra mặt bàn, rồi cho cục bột lên, bạn nhồi đến khi bột khô thấm hết vào cục bột, nó trở nên dẻo quặt là được.
5. Bạn chia cục bột nếp chín thành 3 phần. Bạn rắc một ít bột khô lên tấm thớt, rồi dùng chày, ly hoặc chai thuỷ tinh cáng bột thành miếng mỏng, phần rìa mỏng hơn phần giữa nhé. Tiếp theo bạn lấy nhân đặt vào giữa miếng bột, gói nó lại.
6. Bạn rắc bột khô vào khuôn và lăn bánh nhẹ qua lớp bột khô để bánh không dính khuôn. Xong, bạn cho bánh vào khuôn dùng lòng bàn tay ép bánh chặt và dàn đều vào khuôn. Xong bạn gõ nhẹ hoặc mở nắp khuôn để lấy bánh.
Bạn cho bánh vào dĩa và ăn nhé!
Bạn cho túi vào hộp, hoặc túi đậy kín lại để bánh không bị khô. Bánh giữ được trong 5 ngày với nhiệt độ phòng. Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn sau 1-2 ngày.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhan bánh flan
Cách làm bánh trung thu hạt sen trứng muối