Làm bánh trung thu dẻo thơm ngon hấp dẫn không hề khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/06/2018
Bánh Trung Thu dẻo không hề khó làm như bạn tưởng đâu đấy, nguyên liệu cũng ít và dễ tìm và rẻ nữa. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh dưới đây để thấy nó dễ thế nào nhé

Cách làm bánh trung thu dẻo

Nguyên liệu cho 3 bánh

  • Bột nếp chín: 150gr
  • Đường: 170gr
  • Đậu xanh không vỏ: 60gr
  • Nước: 150ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm (6 bước)

1. Đậu xanh bạn ngâm với nước từ 2 đến 3 tiếng để đậu nở mềm, rồi bạn đem vo sạch lại. Bắc nồi lên bếp cho 250ml nước vô, rồi cho đậu xanh vô nấu chín. Khi đậu chín bạn cho 20gr đường và một nữa số muối vào khuấy tan thì tắt bếp.

2. Bạn cho đậu vô cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Rồi bạn bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho đậu xanh vào sên cho khô hơn, cho dầu ăn vào, trộn đều lên khi đậu xanh sệt lại thì, tắt bếp. Bạn để nhân bớt nóng, rồi chia thành 3 phần vo tròn lại khi nó vẫn còn ấm.

3. Bạn lại tiếp tục bắc xoong lên bếp với 150ml nước, 150gr đường và số muối còn lại vô, bật lửa lớn, nấu sôi cho đường tan hết.

4. Sau đó, bạn cho khoãng 130gr bột nếp chín từ từ vào nước đường, trộn đều lên đến khi bột mịn, dẻo, vón lại thành một cục thì bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút. Tiếp đó bạn đổ 20gr bột còn lại ra mặt bàn, rồi cho cục bột lên, bạn nhồi đến khi bột khô thấm hết vào cục bột, nó trở nên dẻo quặt là được.

5. Bạn chia cục bột nếp chín thành 3 phần. Bạn rắc một ít bột khô lên tấm thớt, rồi dùng chày, ly hoặc chai thuỷ tinh cáng bột thành miếng mỏng, phần rìa mỏng hơn phần giữa nhé. Tiếp theo bạn lấy nhân đặt vào giữa miếng bột, gói nó lại.

6. Bạn rắc bột khô vào khuôn và lăn bánh nhẹ qua lớp bột khô để bánh không dính khuôn. Xong, bạn cho bánh vào khuôn dùng lòng bàn tay ép bánh chặt và dàn đều vào khuôn. Xong bạn gõ nhẹ hoặc mở nắp khuôn để lấy bánh.

Trình bày

Bạn cho bánh vào dĩa và ăn nhé!

Bảo quản

Bạn cho túi vào hộp, hoặc túi đậy kín lại để bánh không bị khô. Bánh giữ được trong 5 ngày với nhiệt độ phòng. Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn sau 1-2 ngày.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhan bánh flan

Cách làm bánh trung thu hạt sen trứng muối

Cách làm mỡ đường bánh trung thu

Cách sên nhân đậu xanh bánh trung thu

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách làm đèn trung thu bằng chai nhựa đơn giản đáng yêu cho bé

Lồng đèn trung thu là đồ chơi không thể thiếu của trẻ em trong dịp Tết trung thu. Ngày nay có rất nhiều cách làm đèn trung thu đơn giản tại nhà như bằng chai nhựa, ống hút, bằng giấy,..
Công thức bởi: Trang Thảo

Các khuôn bánh trung thu được ưa chuộng nhất năm 2020

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị những chiếc bánh trung thu xinh xắn cho gia đình ngày Tết đoàn viên, thì đừng quên chọn lựa những khuôn bánh trung thu phù hợp, tinh tế và ý nghĩa nhất cho từng thành viên nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

9 sự tích Tết trung thu cực kỳ thú vị và ý nghĩa mà nhiều người chưa biết

Tết trung thu là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt, là cái Tết sum vầy của mọi thành viên trong gia đình. Mọi người cùng kể cho nhau nghe về công việc, học hành và đâu đó người lớn sẽ kể cho con cháu nghe về sự tích Tết trung thu ở Việt Nam có chị Hằng, chú Cuội,...
Công thức bởi: Trang Thảo

Tổng hợp 7 cách làm nhân bánh trung thu mặn, ngọt ngon bất bại

Nhân bánh trung thu được cho là phần cốt lỗi làm nên chiếc bánh trung thu thơm ngon một cách trọn vẹn. Chất lượng nhân không như mong muốn thì chiếc bánh trung thu khi ra lò sẽ mất đi giá trị.
Công thức bởi: Trang Thảo