Tô bún cà ri gà hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với mùi vị cà ri đặc trưng lan tỏa, màu sắc vàng ươm khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp thực hiện ngay cách nấu bún cà ri gà nước cốt dừa béo, thơm ngon, ăn không ngán.
Đầu tiên, sả cây bạn cắt bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ ngoài, cắt khúc và đập dập. Tiếp đó, bạn rửa sạch thịt gà, chặt gà thành miếng lớn khoảng 4 – 6cm.
Bạn uớp gà với hành tím, tỏi băm, bột cà ri, đường, muối, bột nêm, bột ngọt, gia vị tăng giảm tùy khẩu vị. Với người miền Nam, họ ưa ngọt nên dùng lượng đường nhiều. Các bạn có thể ướp thịt trong khoảng hơn 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Thịt gà sau khi ướp xong, bạn xào thịt cùng sả cây với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp theo, bạn thêm nước dùng gà, nước lọc, nêm nước mắm và nước cốt dừa vào rồi đun sôi. Lúc này, bạn cũng có thể nêm nếm thêm các gia vị khác để vừa khẩu vị cả nhà.
Bước 4: Bày trí bún cà ri gà
Bạn thêm bún tươi vào tô, thêm chút nước cốt chanh và múc cà ri gà vào. Sau cùng, bạn trang trí thêm vài cọng rau mùi (hoặc húng quế), rồi trộn đều tô bún cà ri gà lên và dùng nóng nhé. Nếu thích ăn huyết, bạn cũng có thể cho thêm vào nồi nấu ở bước 3 nữa nhé!
Hy vọng với công thức mà Nấu Ăn Không Khó giới thiệu trên đây, bạn đã có thể tự nấu bún cà ri gà làm món ngon mỗi ngày đổi vị trong bữa ăn cả nhà hay những bữa tiệc cuối tuần rồi đây. Món cà ri gà có vị mặn ngọt rất hài hòa, những miếng thịt gà chín mềm, ngọt, quyện lẫn cùng vị sả, cà ri quyến luyến nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, bạn không thể quên được hương vị béo ngậy của cốt dừa. Ngoài nấu với nước cốt dừa, bạn cũng có thể biến tấu món cà ri gà kết hợp sữa tươi đều rất thơm ngon nữa đấy!
Tham khảo các công thức mới: