Cách nấu bún cà ri gà với nước cốt dừa béo ngậy chuẩn vị Nam bộ

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 12/05/2020
Bún cà ri gà là món ăn hấp dẫn, thịt gà mềm, nước cà ri sệt sệt thơm nước cốt dừa ăn cùng với bún tươi rất là tuyệt vời. Cách nấu bún cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện.

Tô bún cà ri gà hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với mùi vị cà ri đặc trưng lan tỏa, màu sắc vàng ươm khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp thực hiện ngay cách nấu bún cà ri gà nước cốt dừa béo, thơm ngon, ăn không ngán.

Nguyên liệu nấu bún cà ri gà

  • Gà 1 con
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 3 tép
  • Sả 6 cây
  • Cà ri đỏ 3 muỗng canh
  • Nước dùng gà 4 chén
  • Nước lọc 1 chén
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 2/3 chén
  • Bún tươi 1 kg
  • Chanh 1 trái
  • Gia vị: Hành tây tím cắt lát, ngò rí băm, hành lá băm để trang trí

Cách làm bún cà ri gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, sả cây bạn cắt bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ ngoài, cắt khúc và đập dập. Tiếp đó, bạn rửa sạch thịt gà, chặt gà thành miếng lớn khoảng 4 – 6cm. 

cách nấu bún cà ri gà
Sả cây cắt bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ ngoài, cắt khúc và đập dập (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn uớp gà với hành tím, tỏi băm, bột cà ri, đường, muối, bột nêm, bột ngọt, gia vị tăng giảm tùy khẩu vị. Với người miền Nam, họ ưa ngọt nên dùng lượng đường nhiều. Các bạn có thể ướp thịt trong khoảng hơn 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

cách nấu bún cà ri gà
Ướp thịt cho thấm gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nấu bún cà ri gà

Thịt gà sau khi ướp xong, bạn xào thịt cùng sả cây với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp theo, bạn thêm nước dùng gà, nước lọc, nêm nước mắm và nước cốt dừa vào rồi đun sôi. Lúc này, bạn cũng có thể nêm nếm thêm các gia vị khác để vừa khẩu vị cả nhà.

cách nấu bún cà ri gà
Cho gà vào nồi và đảo sơ để gà săn lại (Nguồn:Internet)

Bước 4: Bày trí bún cà ri gà

Bạn thêm bún tươi vào tô, thêm chút nước cốt chanh và múc cà ri gà vào. Sau cùng, bạn trang trí thêm vài cọng rau mùi (hoặc húng quế), rồi trộn đều tô bún cà ri gà lên và dùng nóng nhé. Nếu thích ăn huyết, bạn cũng có thể cho thêm vào nồi nấu ở bước 3 nữa nhé!

cách nấu bún cà ri gà
Thưởng thức món bún cà ri gà đậm vị Nam bộ thôi (Nguồn:Internet)

Hy vọng với công thức mà Nấu Ăn Không Khó giới thiệu trên đây, bạn đã có thể tự nấu bún cà ri gà làm món ngon mỗi ngày đổi vị trong bữa ăn cả nhà hay những bữa tiệc cuối tuần rồi đây. Món cà ri gà có vị mặn ngọt rất hài hòa, những miếng thịt gà chín mềm, ngọt, quyện lẫn cùng vị sả, cà ri quyến luyến nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, bạn không thể quên được hương vị béo ngậy của cốt dừa. Ngoài nấu với nước cốt dừa, bạn cũng có thể biến tấu món cà ri gà kết hợp sữa tươi đều rất thơm ngon nữa đấy!

Tham khảo các công thức mới:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, đậm vị Nam bộ

Chả cá thác lác được dùng trong món canh, hấp, kho, xào,…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả cá thác lác chiên dai giòn thơm ngon tại nhà. Dưới đây là bí quyết mà bạn nên lưu lại.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún mọc miền Nam vị thanh đạm ai nấy khen ngon

Cách nấu bún mọc miền Nam sẽ mang đến bạn và cả nhà món bún với hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn, nạp năng lượng buổi sáng rất phù hợp. Nguyên liệu chính cho món ăn này gồm giò sống, xương heo, bún, rau cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm thịt kho tàu tại nhà đậm đà hấp dẫn

Là món ăn quen thuộc trong mâm cơm nhà, thịt kho tàu mang hương vị hấp dẫn rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho tàu trọn vị thơm ngon nhé.

Cách làm thịt kho măng ngon đậm đà

Thịt ba chỉ kho măng chua với vị thơm ngon của thịt cùng với vị chua chua đặc trưng của măng tao ra sự hấp dẫn. Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho măng chua