Nhỏ vài giọt nước đường vào chén nước sạch bạn sẽ có được các kết quả sau
Đúng chuẩn thì 1kg đường + 600ml nước sẽ tạo ra 1,2 kg thành phẩm đấy.
Khi nước đường bớt nóng bạn cho vào lọ thuỷ tinh đã được rửa sạch và ráo nước, và đậy kín nấp khi nước đường đã nguội hẳn. Bảo quản nơi thoáng mát bạn sẽ giữ được vài năm hoặc lâu hơn, nước đường để càng lâu sẽ càng ngon.
Nếu bạn làm bánh trung thu dẻo thì bạn có thể đem nước đường vừa nấu xong ra làm ngay, còn đối với bánh trung thu nướng thì bạn phải để nước đường từ 10 đến 14 ngày mới sử dụng được nhé.
Bạn có thể sử dụng hoàn toàn bằng đường nâu để nước đường có màu sậm và đẹp hơn.
Chúc bạn thành công !
Xem thêm:
Cách làm bánh trung thu rau câu nhan bánh flan
Cách làm bánh trung thu hạt sen trứng muối