main-content

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu dễ dàng không cần nước tro

-Thứ năm 21/06/2018 17:00
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm bánh
Bạn có biết nước đường là yếu tố quyết định độ ngọt, độ mềm, độ ngon, màu sắc và thời gian bảo quản của bánh trung thu không?. Vậy làm thế nào để nấu được nước đường ngon, hãy cùng nấu ăn không khó xem qua công thức bên dưới nhé !

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Nguyên liệu

  • Đường nâu: 500gr
  • Đường cát: 500gr
  • Nước lọc: 600ml
  • Chanh: 1 trái to (khoảng 70gr)

Cách làm (6 bước)

  1. Chanh bạn vắt nước, bỏ hạt, giữ lại vỏ chanh nhé.
  2. Bạn cho đường nâu và đường trắng vào xoong, rồi đun sôi nước lọc, châm vào đường, khuấy tan.
  3. Bạn bắc nước đường lên bếp với lửa lớn, nấu sôi.
  4. Sau đó bạn vặn lửa vừa rồi cho nước chanh với vỏ chanh vào nước đường nấu chung.
  5. Bạn nấu nước đường trong khoảng 45 – 55 phút với lửa vừa. Lưu ý: bạn chỉ được thường xuyên vớt bọt để nước đường được trong và đẹp chứ không được khuấy chỉ để im và lắc nhẹ thôi nhé.
  6. Sau 45 – 55 phút nước đường sẽ sệt lại, chuyển sang màu cánh gián, sánh đặt như mật ông thì bạn tắt bếp, vớt vỏ chanh ra.

Cách kiểm tra nước đường đạt hay chưa

     

Nhỏ vài giọt nước đường vào chén nước sạch bạn sẽ có được các kết quả sau

  1. Nước đường tạo thành quần ở đáy chén là đạt.
  2. Nước đường hoà tan ngay vào nước là bạn nấu chưa tới. Khi đó bạn cho xoong nước đường lên bếp và tiếp tục nấu cho đến khi đạt.
  3. Nước đường tạo thành miếng tròn ở đáy chén là bạn nấu quá lâu. Khi đó bạn nấu một ít nước nóng cho vào xoong nước đường để nước loãng ra, rồi bạn nấu thêm vài phút cho nước đường đạt là được.

Đúng chuẩn thì 1kg đường + 600ml nước sẽ tạo ra 1,2 kg thành phẩm đấy.

Bảo quản

Khi nước đường bớt nóng bạn cho vào lọ thuỷ tinh đã được rửa sạch và ráo nước, và đậy kín nấp khi nước đường đã nguội hẳn. Bảo quản nơi thoáng mát bạn sẽ giữ được vài năm hoặc lâu hơn, nước đường để càng lâu sẽ càng ngon.

Nếu bạn làm bánh trung thu dẻo thì bạn có thể đem nước đường vừa nấu xong ra làm ngay, còn đối với bánh trung thu nướng thì bạn phải để nước đường từ 10 đến 14 ngày mới sử dụng được nhé.

Bạn có thể sử dụng hoàn toàn bằng đường nâu để nước đường có màu sậm và đẹp hơn.

Chúc bạn thành công !

>> Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Ngon Chiêu Đãi Gia Đình


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức