Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thật đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/08/2018
Nếu cảm thấy làm bánh trung thu truyền thống quá khó thì bạn hãy xem cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh siêu đơn giản dưới này nhé.

Trong các cách làm bánh thì cách làm bánh Trung Thu rau câu là đơn giản nhất. Hãy thử tài nấu nướng của bạn bằng cách làm món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thật xinh xắn, đầy ý nghĩa do tự tay mình làm ra và tặng bạn bè ngày Tết Đoàn Viên nhé ! 

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

  • Bột rau câu: 20gr
  • Thanh long ruột đỏ: ½ trái
  • Đậu xanh không vỏ: 100gr
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường: 100gr
  • Nước lọc: 2 lít

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 

Bước 1. Làm nhân bánh

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm.
  • Khi ngâm đậu xong bạn bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh vào, đổ nước xâm xấp, luộc chín nhừ (khoảng 20 phút).
  • Cho đậu xanh, 50g đường, 50ml nước cốt dừa vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh vào, sên khô lại. Khi nhân nguội bớt vo đậu thành từng viên tròn là xong phần nhân đậu xanh.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Sên nhân đậu xanh

Bước 2. Pha bột rau câu 

  • Thanh long ruột đỏ bỏ vỏ cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn với một ít nước lọc, lược qua rây, lấy nước bỏ xác.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Xay thanh long
  • Bạn cho 2 lít nước vào nồi, đổ 20gr bột rau câu vô, quậy đều, ngâm trong 1 giờ. Ngâm bột rau câu trước khi nấu sẽ giúp thạch đông tốt và bánh sẽ không bị chảy nước sau khi đông.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa to, khuấy thường xuyên để bột không bị đông.
  • Đến khi rau câu sôi, hạ nhỏ lửa, cho nước thanh long vào, khuấy đều nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.
  • Cho đường vào rau câu, khuấy tan.

Bước 3: Đổ bánh

  • Bạn đổ 1 lớp rau câu vào khuôn, đợi đến khi nó hơi đông lại, chạm vào vẫn còn cảm giác dính ngón tay thì cho viên nhân vào giữa, đổ thêm một lớp rau câu lên cho đầy khuôn, rồi đợi để yên cho nó đông cứng lại là xong.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Đổ bánh trung thu rau câu

>> XEM THÊM: Làm Bánh Trung Thu Dẻo Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Hề Khó

Trình bày bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Sau 1-2 giờ bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh sẽ đông lại, bạn lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé!

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Mẹo

Bạn có thể thay đổi lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Hãy pha bột rau câu với nước cà phê sữa, nước trà xanh, nước lá dứa,… để tạo màu và hương mới lạ cho món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh của bạn nha.

Cách làm bánh trung thu rau câu thạch trái câycách làm bánh trung thu rau câu Flan cà phê rất đơn giản, từ cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh mà nauankhongkho.vn chia sẽ, bạn chỉ việc thay nhân đậu xanh bằng trái cây và pha bột rau câu với phô mai, cà phê là xong rồi đó. Chúc bạn thành công với món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh này và hãy thường xuyên để làm được nhiều loại bánh trung thu ngon cho gia đình.

Nguồn: Sendo.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật