Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai Sting mới lạ, độc đáo tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/08/2018
Sắp đến Trung Thu rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa? Cùng nấu ăn không khó học cách làm bánh Trung Thu râu câu nhân phô mai cho đêm Rằm tháng Tám sắp tới nhé.

Từ lâu bánh Trung Thu đã quá quen thuộc và là thành phần không thể thiếu trong dịp tết Đoàn Viên của người Việt Nam ta. Nếu cách làm bánh Trung Thu truyền thống, cách làm bánh Trung Thu dẻo,... khá cầu kỳ và tốn thời gian, thì nay nấu ăn không khó xin chia sẽ với bạn cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai siêu siêu dễ nè.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

  • Phô mai con bò cười: 4 cục
  • Rau câu dẻo: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi có đường: 300ml
  • Sting dâu: 1 chai
  • Khuôn bánh plan 
  • Khuôn rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu phô mai

Bước 1. Nấu rau câu phô mai

Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai

Bạn đổ 300ml sữa, 20gr đường, 1 muỗng cà phê rau câu, 4 viên phô mai con bò cười vào nồi. Bắc lên bếp, nấu cho rau câu phô mai sôi lên, tan hết nguyên liệu, thì tắt bếp.

Với cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai này bạn có thể cho thêm phô mai nếu muốn bánh béo hơn nhé.

Bước 2. Nấu rau câu sting 

Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai

Bắc nồi mới lên bếp, đổ sting, 20gr đường, 1 muỗng cà phê rau câu vô, nấu sôi rau câu sting là được.

Bước 3. Đổ bánh Trung Thu rau câu

Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai

Đầu tiên, bạn đổ rau câu phô mai vô ½ khuôn bánh plan và đổ một lớp rau câu sting vào 1/3 khuôn bánh trung thu.

Khi rau câu sting hơi đông lại, dùng tay chạm vào còn cảm giác dính tay thì bạn lấy nhân phô mai ra, đặt vào giữa khuôn bánh trung thu, đổ lên 1 lớp rau câu sting nữa cho đầy khuôn là xong.

Lập lại cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai như vậy cho đến hết nguyên liệu, hoặc bạn có thể thay đổi vị trí 2 vị rau câu với nhau cho bánh nhiều màu sắc.

Lưu ý: Trong quá trình đổ bánh, bạn đặt 2 nồi nước rau câu lên bếp, nấu lửa liu riu và thường xuyên khuấy để rau câu không đông lại.

Cuối cùng là đợi bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai đông lại, rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho bánh lạnh để ăn ngon hơn.

Trình bày bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai

Bạn lấy bánh Trung Thu rau câu phô mai ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai rồi đó.

Mẹo 

Lượng đường và phô mai bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị gia đình.

Thay sting bằng nước lọc pha với nước cốt lá dứa, nước cốt thanh long ruột đỏ, nước cà phê,... để tạo màu sắc và hương vị mới cho bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai của bạn.

Cùng Nauankhongkho.vn làm thêm nhiều món bánh ngon, lạ lẫm, độc đáo tại danh mục Cách làm bánh bạn nha.

Chúc bạn thành công và nấu được nhiều món ngon hơn nữa !

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật