main-content

Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa béo xốp dễ dàng tại nhà

Túc Túc - Thứ ba 07/08/2018 10:17
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh Trung Thu
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm bánh Trung Thu nhân dừa tại nhà để đón ngày hội Trăng Rằm tháng Tám sắp đến nha. Bánh Trung Thu nhân dừa được nhiều người yêu thích.

Bánh Trung Thu là món bánh đặc biệt chỉ xuất hiện vào mùa Tết Trung Thu, vì thế cứ mỗi dạo ngày Lễ này đến, nhà nhà sẽ mua bánh để ăn và tặng nhau. 

Để có một mùa Tết Đoàn Viên thật ý nghĩa, bạn đã nghĩ đến việc tự tay làm ra những chiếc bánh Trung Thu xinh xắn chưa. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh Trung Thu nhân dừa nha.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu nhân dừa

1. Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 250gr
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Dầu ăn: 40gr
  • Bơ đậu phộng: 15gr
  • Nước đường bánh nướng: 200gr

2. Phần nhân bánh

  • Sữa đặc: 200gr
  • Dừa non nạo: 500gr
  • Nước cốt dừa: 250gr
  • Bột bánh dẻo: 10gr
  • Vừng trắng: 100gr
  • Nước hoa bưởi: 15ml

3. Nguyên liệu để nướng bánh

  • Nước lọc: 1 chén
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ

>> XEM THÊM: Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ Tại Nhà

Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa

Bước 1. Làm nhân bánh

cách làm bánh trung thu nhân dừa

Bạn trộn sữa đặc với dừa non lại, rồi ủ 30 phút.

Xong bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa vô, khi nước cốt dừa nóng thì đổ hỗn hợp dừa nạo vào, đảo đều tay để hỗn hợp chín đều, không bị cháy khét.

Cho thêm vừng trắng, bột bánh dẻo, nước cốt hoa bưởi vào khi hỗn hợp dừa đã trong hơn, se lại. Đảo đều các nguyên liệu, nấu thêm 8 – 10 phút với lửa nhỏ thì tắt bếp.

Đợi hỗn hợp nguội bớt, bạn đeo bao tay vào vo thành từng viên bằng nhau.

Với cách làm bánh Trung Thu nhân dừa này, với loại khuôn bánh 75gr, bạn muốn ăn bánh nhiều nhân thì vo 50gr/1 nhân, còn nếu muốn bánh có lớp vỏ dày thì chia 40gr/nhân.

Bước 2. Làm vỏ bánh

Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa

Trứng gà bạn đánh tan, không cần đánh dậy lên.

Bạn cho bột mì vào tô, khoét một lỏm ở giữa, vừa rưới nước đường vừa trộn với bột. Nếu chưa biết cách làm nước đường cho bánh Trung Thu bạn xem ở mục Cách làm bánh nhé.

Khi đã hết nước đường, bạn tiếp tục đổ trứng vào, vẫn vừa trộn vừa rưới.

Sau đó cho bơ đậu phộng vô, trộn đều lên.

Cuối cùng là đổ dầu ăn vào, đeo bao tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong 30 phút hoặc hơn.

Khi bột ủ xong, bạn chia thành từng phần bằng nhau. Với bánh nhân nhiều thì phần vỏ là 25gr, còn nhân ít thì bạn lấy vỏ là 35gr.

Bước 3. Tạo hình bánh 

Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa

Bạn đeo bao tay vô, nắn vỏ bánh thành từng miếng dẹt, phần rìa mỏng hơn phần giữa. Xong cho viên nhân vào, vo tròn.

Quét vào khuôn một lớp dầu ăn mỏng. Đặt bánh vô, dùng tay nén chặt, lấp đầy khuôn. Sau đó gõ nhẹ để lấy bánh ra. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4. Nướng bánh

Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa

Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 muỗng cà phê nước lọc. Đồng thời chuẩn bị thêm 1 chén nước lọc nữa.

Cho bánh vô lò nướng, nướng trong 5 phút với nhiệt độ 180 độ C thì bạn lấy ra, dùng bình xịt hoặc cọ quét nước lọc lên bánh cho nguội bớt, sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng lên. Lập lại thao tác nướng bánh như vầy 3 lần thì bánh chín.

>> XEM THÊM: Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Truyền Thống

Trình bày bánh Trung Thu nhân dừa

Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa

Xắt bánh thành nhiều miếng vừa ăn, xếp vào dĩa và thưởng thức nhé !

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung Thu nhân dừa rồi đó, thật đơn giản để có một mẻ bánh đón lễ phải không.

Cùng nấu ăn không khó học thêm cách làm bánh Trung Thu truyền thống, cách làm bánh Trung Thu dẻo,… cho đủ bộ các loại bánh Trung Thu luôn nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung Thu nhân dừa ở trên và nấu được nhiều món ngon hơn nữa !

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức