Từ lâu bánh Trung Thu đã quá quen thuộc và là thành phần không thể thiếu trong dịp tết Đoàn Viên của người Việt Nam ta. Nếu cách làm bánh Trung Thu truyền thống, cách làm bánh Trung Thu dẻo,... khá cầu kỳ và tốn thời gian, thì nay nấu ăn không khó xin chia sẽ với bạn cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai siêu siêu dễ nè.
Bạn đổ 300ml sữa, 20gr đường, 1 muỗng cà phê rau câu, 4 viên phô mai con bò cười vào nồi. Bắc lên bếp, nấu cho rau câu phô mai sôi lên, tan hết nguyên liệu, thì tắt bếp.
Với cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai này bạn có thể cho thêm phô mai nếu muốn bánh béo hơn nhé.
Bắc nồi mới lên bếp, đổ sting, 20gr đường, 1 muỗng cà phê rau câu vô, nấu sôi rau câu sting là được.
Đầu tiên, bạn đổ rau câu phô mai vô ½ khuôn bánh plan và đổ một lớp rau câu sting vào 1/3 khuôn bánh trung thu.
Khi rau câu sting hơi đông lại, dùng tay chạm vào còn cảm giác dính tay thì bạn lấy nhân phô mai ra, đặt vào giữa khuôn bánh trung thu, đổ lên 1 lớp rau câu sting nữa cho đầy khuôn là xong.
Lập lại cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai như vậy cho đến hết nguyên liệu, hoặc bạn có thể thay đổi vị trí 2 vị rau câu với nhau cho bánh nhiều màu sắc.
Lưu ý: Trong quá trình đổ bánh, bạn đặt 2 nồi nước rau câu lên bếp, nấu lửa liu riu và thường xuyên khuấy để rau câu không đông lại.
Cuối cùng là đợi bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai đông lại, rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho bánh lạnh để ăn ngon hơn.
Bạn lấy bánh Trung Thu rau câu phô mai ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai rồi đó.
Lượng đường và phô mai bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị gia đình.
Thay sting bằng nước lọc pha với nước cốt lá dứa, nước cốt thanh long ruột đỏ, nước cà phê,... để tạo màu sắc và hương vị mới cho bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai của bạn.
Xem thêm:
Cách làm bánh trung thu rau câu nhan bánh flan
Cách làm bánh trung thu hạt sen trứng muối