4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Blog gần đây

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Bí quyết để ăn trứng ngon hơn

Bạn đã biết cách luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín chưa? Thời gian luộc trứng rất quan trọng vì nếu luộc quá lâu trứng bị khô còn quá sớm trứng sẽ chưa chín.
Công thức bởi: Túc Túc

Học ngay 5 Cách gói sủi cảo vừa nhanh vừa đẹp cho bạn thỏa thích sáng tạo món xinh

Có rất nhiều cách gói sủi cảo, nhìn vẻ ngoài siêu xinh của chúng bạn nghĩ người nắn chắc hẳn phải thật khéo tay, nhưng thật ra chỉ cần có 5 mẹo gói sủi cảo đơn giản sau đây thì món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách đổi đơn vị đo lường trong làm bánh và nấu nướng cho người mới bắt đầu

Để có món ăn hoàn hảo, chuẩn vị thì việc “cân đo, đong đếm” nguyên liệu là quan trọng nhất. Nấu ăn không khó, bạn chỉ cần có được công thức chuẩn chỉnh, đọc hiểu được ý nghĩa của ngôn từ nhà bếp, chắc chắn sẽ chế biến được những món ngon như đầu bếp.
Công thức bởi: Túc Túc

5 cách làm giảm độ mặn của cá khô cực đơn giản hiệu quả

Có những cách làm giảm độ mặn của cá khô mà nếu không để ý bạn sẽ không ngờ tới. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá những mẹo cực nhỏ nhưng lại cực hiệu quả để giải quyết vấn đề này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tới 1 tháng, bổ ích cho nàng nội trợ đảm

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây biến chất, vì vậy đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách bảo quản trứng gà bị vỡ tới 1 năm, đơn giản hơn bạn tưởng

Cách bảo quản trứng gà bị vỡ sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết tình huống khi trứng chưa dùng đến. Cách giữ trứng gà sau đây sẽ bảo quản trứng được lâu ngày có khi đến 1 năm, giúp trứng không bị vi khuẩn xâm nhập.
Công thức bởi: Túc Túc

8 công dụng của baking soda trong nấu ăn mà bạn nên biết

Baking soda có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà nếu biết sẽ giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn đấy. Bạn đã “thu thập” được bao nhiêu công dụng của baking soda trong nấu ăn rồi, xem ngay bài viết này để biết thêm nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách hầm xương bò nhanh mềm, trong veo và không bị hôi

Cách hầm xương bò nhanh mềm, nước trong, không bị hôi chính là điều mà hội bếp núc cần biết. Chỉ với những tuyệt chiêu đơn giản này, bạn sẽ rút ngắn thời gian mà vẫn có nước dùng thật đậm đà.
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách tách lòng đỏ trứng gà siêu đơn giản cho dù bạn có vụng về đến đâu cũng làm được ngay

Bạn đã biết cách tách lòng đỏ trứng gà sao cho tròn vành vạnh, không mẻ miếng nào chưa? 5 cách tách lòng đỏ trứng gà dưới đây sẽ giúp bạn luôn là người nội trợ đảm đang trong mắt cả nhà.
Công thức bởi: Túc Túc

3 Cách giảm vị chua đơn giản cho bạn thỏa thích sáng tạo món ngon

Có rất nhiều cách giảm vị chua giúp bạn điều chỉnh lại mùi vị món ăn nếu có lỡ nêm nếm quá đà. Tuy đơn giản nhưng nếu không để ý bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và lúng túng khi nấu nướng, thậm chí là bỏ luôn cả nồi vì hết đường giải quyết.
Công thức bởi: Túc Túc

8 cách làm sạch nồi inox bị ố vàng siêu dễ cho cô nàng hậu đậu

Lưu lại ngay 8 cách làm sạch nồi inox bị ố vàng này để xử lý ngay khi cần thiết bởi vì trong quá trình nấu nướng thức ăn việc làm nồi bị cháy khét, bị ố vàng là điều không thể tránh khỏi. Các mẹo làm sáng bóng nồi chảo inox đơn giản tại nhà và không phải tốn tiền.
Công thức bởi: Túc Túc

6 Cách làm giảm vị đắng của khổ qua cho cô nàng chăm vào bếp

Vị đắng chát của khổ qua luôn là điều làm chúng ta e ngại với thực phẩm nhiều dinh dưỡng này. Vậy có cách làm giảm vị đắng của khổ qua không luôn là câu hỏi trăn trở của hội nhà bếp chúng ta, và thắc mắc đó sẽ được làm sáng tỏ ngay trong bài viết này.
Công thức bởi: Túc Túc

15 Cách trang trí bánh kem bằng trái cây đẹp như thợ siêu đơn giản

Tự tay chuẩn bị bánh kem và trang trí tại nhà đang ngày càng phổ biến, vậy bạn có biết cách trang trí bánh kem bằng trái cây chưa, cách này rất đơn giản giúp bánh tăng thêm hương vị lại còn giúp bánh sặc sỡ hơn rất nhiều.
Công thức bởi: Túc Túc

Biến thức ăn thừa sau Tết thành món ngon cực phẩm siêu dễ

Sự chuẩn bị đồ ăn ngày Tết nhiều ơi là nhiều là một trong những thói quen lo xa, sợ thiếu, siêu dễ thương của người dân chúng mình. Nhưng nhiều thì chắc chắn sẽ ngán và bị dư ra vậy làm sao để giải quyết chúng cho khỏi lãng phí đây?
Công thức bởi: Túc Túc

6 cách khử mùi măng chua dập tan nỗi lo vào bếp

Không hề khó chút nào, 6 cách khử mùi măng chua dưới đây chẳng những đơn giản mà còn rất công hiệu, chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ như dùng nước sạch, nước vôi, rau ngót,.. là bạn đã khử được mùi mùi măng chua hiệu quả.
Công thức bởi: Túc Túc

Học lỏm 5 cách xếp giò chả đẹp lạ cho ngày Tết quê thêm ấm áp

Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách xếp giò chả ngày Tết sao cho đẹp đâu nhé. Nhân tiện ngày xuân Kỷ Hợi đang gần hơn bao giờ hết chúng ta hãy bỏ túi những cách xếp giò chả đẹp mắt dưới đây sài ngay thôi nào.
Công thức bởi: Túc Túc

4 Cách chiên cá không bị bắn dầu xóa tan nỗi lo khi vào bếp

Cách chiên cá không bị bắn dầu không phải ai cũng biết. Để làm được món cá chiên ngon và đẹp, bạn cần phải nắm một số mẹo cơ bản bởi cá rất dễ bị nát và dễ bị bắn dầu khi chiên. Để cho cá thật ráo nước hoặc dùng chanh để giúp chiên cá không bị bắn dầu.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách luộc trứng gà dễ bóc vỏ đơn giản mà hiệu quả vô cùng

Sắp đến Tết rồi, bạn đã chuẩn bị nấu thịt kho tàu chưa? Hãy bắt đầu với việc học cách luộc trứng gà dễ bóc vỏ đi nào, thêm vài bí quyết nhỏ thôi bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng, suôn sẻ hơn rất nhiều.
Công thức bởi: Túc Túc

5 cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh lâu hơn cho nàng nội trợ đảm

Nếu bạn biết cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh thì thịt sẽ vẫn được tươi ngon và giữ được nhiều ngày. Có rất nhiều cách bảo quản thịt heo nên bạn cần phải chọn cách đúng, nếu bảo quản thịt trong tủ lạnh sai cách thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Công thức bởi: Túc Túc

7 cách khử mùi thịt bò bị hôi đơn giản bằng các nguyên liệu trong bếp

Cách khử mùi thịt bò bị hôi không những đơn giản mà còn rất hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu gần gũi với chúng ta trong căn bếp nhỏ. 7 mẹo khử mùi hôi thịt bò giúp món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Công thức bởi: Túc Túc

5 mẹo pha màu thực phẩm tự nhiên từ rau quả an toàn giúp món ăn sặc sỡ hơn

Cách pha màu thực phẩm tự nhiên từ rau củ quả thường được dùng khi làm rau câu, làm bánh. XEM NGAY 5 mẹo pha màu thực phẩm an toàn tự nhiên sau đây sẽ giúp món ăn có thêm màu sắc sặc sỡ hơn.
Công thức bởi: Túc Túc
Xem thêm